Bài viết này cũng có sẵn trong:
Ngoài PayPal, bạn có thể bật Stripe làm cổng thanh toán nếu bạn muốn khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Cổng thanh toán Stripe cho phép bạn nhận tiền qua đa số các thẻ phổ biến hiện nay từ khắp nơi trên thế giới, dù qua website hay trên điện thoại. Trước khi kết nối, bạn cần có 1 tài khoản Stripe. Vui lòng tham khảo bước A dưới đây để thực hiện.

Các bước thực hiện:

A. Kết nối tài khoản Stripe
Bằng cách ủy quyền (Open Authorization)
Bằng các thêm Public Key & Private key
B. Ngắt kết nối tài khoản Stripe


A. Kết nối tài khoản Stripe

Bằng cách ủy quyền (Open Authorization)

Khi bạn kết nối Stripe từ các quốc gia không được Stripe hỗ trợ (như Việt Nam và Trung Quốc), bạn cần phải sử dụng IP qua VPN và đổi proxy sang địa chỉ tại Mỹ. Khi bạn đã hoàn thành kết nối, bạn có thể sử dụng IP của mình như bình thường. Kiểm tra tại đây liệu quốc gia của bạn có được Stripe hỗ trợ không.




Bước 1: Truy cập ShopBase store admin >> Settings >> Payment providers.

Bước 2: Tại mục Accept credit cards, Chọn Select Provider và chọn Stripe trên cửa sổ thả xuống.

Bước 3: Chọn Activate và bạn sẽ được chuyển hướng đến Stripe để tạo tài khoản.

Bước: Chọn Authorize access to this account là bạn đã xong.

Bằng các thêm Public Key & Private key

Trước tiên, hãy lấy API keys của bạn từ Stripe:
Chọn Developers > API Keys trong mục menu bên trái.

StripeAPIkeys

Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng dữ liệu thử nghiệm. Nếu đây là trường hợp, đổi sang chế độ khác chế độ xem dữ liệu thử nghiệm (View test data). Các Test API keys sẽ sử dụng cho chế độ kiểm tra nếu bạn cần
StripeViewTest

Sao chép giá trị từ dòng Publishable key và Secret key, cột Token. Ví dụ: pk_live_somelongrandomvaluelikeVqFze9etc

StripeViewLive

Dán giá trị đó vào bảng Store admin. Truy cập ShopBase store admin >> Settings >> Payment providers. Tại mục Accept credit cards, Chọn Select Provider >> Chọn Stripe từ cửa sổ thả xuống

B. Ngắt kết nối tài khoản Stripe

Sau khi kết nối tài khoản Stripe của bạn với cửa hàng, bạn có thể hủy kích hoạt bất cứ lúc nào và vẫn có thể kích hoạt lại sau đó với thông tin tương tự hoặc khác nhau.
Bài viết có hữu ích không?
Hủy bỏ
Cảm ơn!